5 สิ่งที่คุณควรทำเพื่อเรียนออนไลน์อย่างมีประสิทธิภาพในปี 2022

การเรียนทางไกลยังคงเป็นทางเลือกในการศึกษาที่ได้รับความนิยมและยังคงเป็นทางเลือกหลัก หากคุณต้องการศึกษาต่อโดยไม่ต้องผ่านการเรียนในห้องเรียนแบบเดิมๆ

หลักสูตรออนไลน์มีอิสระและความยืดหยุ่นอย่างไม่ต้องสงสัย หากคุณกำลังพิจารณาอยู่ โอกาสที่คุณมีงานทำอยู่แล้วหรือภาระผูกพันอื่นๆ ที่คุณไม่ต้องการละทิ้งไป ในขณะเดียวกันก็ตั้งเป้าที่จะปรับปรุงการศึกษาของคุณด้วย และก็ไม่เป็นไร นั่นคือสิ่งที่โปรแกรมออนไลน์มีไว้สำหรับ

การศึกษาออนไลน์มีให้ในหลากหลายประเภทและหลักสูตรปริญญา คุณสามารถติดตามได้เฉพาะหลักสูตรเฉพาะหัวข้อทางออนไลน์ ทำการฝึกอบรมสายอาชีพและทักษะ หรือเรียนหลักสูตรปริญญาตรีและปริญญาโทเต็มรูปแบบ แต่จะเก่งการเรียนทางไกลได้อย่างไร?

ความกังวลหลักประการหนึ่งที่คุณอาจมีในฐานะนักเรียนออนไลน์ในอนาคตคือหากคุณสามารถสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาทางไกลได้สำเร็จ ด้วยเครื่องมือและเคล็ดลับที่เหมาะสม ใครๆ ก็ทำได้ คุณด้วย! ดังนั้น โดยไม่ชักช้า ต่อไปนี้เป็นห้าวิธีที่จะทำให้คุณได้รับปริญญาออนไลน์ของคุณอย่างถูกต้อง

 1. ใส่ใจกับหลักสูตรของคุณ

นี่อาจฟังดูชัดเจน แต่ก็ง่ายที่จะลืมเช่นกัน พวกเราหลายคนตกหลุมพรางของการตรวจสอบตารางเรียนเพียงผิวเผินและวางไว้อย่างรวดเร็ว เพียงแค่ค้นหาจากหลักสูตรหนึ่งไปอีกหลักสูตรว่าเราต้องทำอะไร

แต่หลักสูตรมีข้อมูลที่เป็นประโยชน์เกี่ยวกับอาจารย์ บทเรียน ระบบการให้คะแนน งานที่ได้รับมอบหมาย และคำแนะนำที่อธิบายวิธีเข้าถึงฟอรัมออนไลน์ ห้องสมุด และเอกสารประกอบหลักสูตร

การรู้ว่าคุณกำลังจะเรียนอะไรและอย่างไรและสื่อการสอนที่คุณต้องการสามารถช่วยให้คุณเตรียมตารางเรียนได้ดีขึ้นและแม้กระทั่งทำบางสิ่งล่วงหน้า

 1. ทำงานให้เสร็จและส่งตรงเวลา

ใช่ ในการศึกษาออนไลน์ คุณมีความยืดหยุ่นสูง บางครั้งถึงแม้จะเป็นกำหนดเวลาในการมอบหมายงานก็ตาม อย่างไรก็ตาม สิ่งสำคัญคือต้องแน่ใจว่าคุณไม่ได้บิดเบือนความยืดหยุ่นนี้มากนัก ตรวจสอบกำหนดเวลาและส่งเอกสารตรงเวลาเพราะอาจารย์บางคนจะกำหนดบทลงโทษสำหรับงานที่เกินกำหนด

เมื่อคุณส่งงานตรงเวลาไม่ใช่แค่การแสดงความเคารพต่อครูของคุณ แต่ยังรวมถึงตัวคุณเองและความมุ่งมั่นในการศึกษาของคุณ ยิ่งคุณทำมันมากเท่าไหร่ คุณก็จะมีความมั่นใจมากขึ้นเท่านั้นที่จะช่วยให้คุณเรียนจบปริญญาได้

 1. เข้าร่วมการสนทนาระหว่างเรียนออนไลน์

ความลับอย่างหนึ่งของการเรียนทางไกลคือคุณต้องหาวิธีสร้างความโดดเด่นในระหว่างการสัมมนาทางเว็บหรือการอภิปรายใดๆ ที่เกิดขึ้นในรูปแบบออนไลน์กับ “เพื่อนร่วมชั้น” และอาจารย์ของคุณ

พยายามแอคทีฟให้มากที่สุด! มันจะส่งผลดีต่อการประเมินที่อาจารย์ของคุณจะทำ นอกจากนี้ การเป็นสมาชิกที่กระตือรือร้นในแพลตฟอร์มการเรียนรู้ออนไลน์ยังช่วยให้คุณเพิ่มพูนความรู้และเข้าใจหัวข้อได้ดียิ่งขึ้น

 1. จัดระเบียบและติดตามความคืบหน้าของคุณ

องค์กรเป็นหนึ่งในองค์ประกอบสำคัญในการเป็นผู้เรียนออนไลน์ที่ประสบความสำเร็จ คำนึงถึงสถานที่และวิธีที่คุณเก็บหลักสูตร งานที่ได้รับมอบหมาย เอกสารการอ่าน หรือโครงการวิจัยของคุณ

ตัวอย่างเช่น คุณสามารถสร้างไฟล์ขนาดใหญ่หนึ่งไฟล์ในคอมพิวเตอร์ของคุณโดยแบ่งออกเป็นส่วนต่างๆ เพื่อให้คุณสามารถค้นหาสิ่งที่ต้องการได้อย่างง่ายดาย แต่อย่าลืมดาวน์โหลดทุกอย่างในไฟล์ที่ตรงกัน!

 1. เรียนรู้ที่จะปฏิเสธไม่ให้ผัดวันประกันพรุ่ง

ผู้เรียนออนไลน์จำนวนมากมีแนวโน้มที่จะผัดวันประกันพรุ่งไม่ว่าจะโดยโดดเรียนออนไลน์หรือไม่เสร็จงานที่ได้รับมอบหมาย เพื่อให้มันยากสำหรับลิงที่พอใจในทันทีที่จะมายุ่งกับคุณ ให้ลองวางแผนล่วงหน้าเพื่อให้คุณรู้ว่าคุณต้องการดูหลักสูตรหรือการบรรยายเมื่อใด

สำหรับงานที่ได้รับมอบหมาย ให้เริ่มค้นคว้าหัวข้อโดยเร็วที่สุด จดแนวคิดหลักไว้เพื่อที่คุณจะได้มีงานทำเมื่อคุณเริ่มเขียน เก็บวันก่อนถึงเส้นตายสำหรับการตรวจทานครั้งสุดท้ายเพื่อตรวจสอบการสะกดผิด เพิ่มหรือแทนที่สิ่งที่คุณเห็นว่าเกี่ยวข้อง

 

เคล็ดลับในการสอบออนไลน์

สำหรับนักเรียนบางคน การสอบออนไลน์เป็นประสบการณ์ใหม่และค่อนข้างจะสับสน พวกเขาไม่รู้ว่าจะคาดหวังอะไร และไม่แน่ใจในทักษะและกลยุทธ์ที่จะช่วยให้พวกเขาทำงานได้ดีที่สุด หลายขั้นตอนที่พวกเขาทำเพื่อสอบออนไลน์ให้เสร็จนั้นค่อนข้างคล้ายกับขั้นตอนที่พวกเขาต้องทำขณะเตรียมสอบในชั้นเรียน อย่างไรก็ตาม สภาพแวดล้อมออนไลน์ทำให้เกิดความแตกต่างบางประการที่รับประกันความตระหนักและการเตรียมการเพิ่มเติมเล็กน้อย คณาจารย์จำนวนมากใช้เครื่องมือวัดความสมบูรณ์ของการสอบ เช่น LockDown Browser หรือซอฟต์แวร์ตรวจสอบการทดสอบ นักเรียนควรทราบว่าอาจต้องดาวน์โหลดและเรียนรู้วิธีใช้เครื่องมือเช่นนี้

ก่อนสอบออนไลน์ เตรียมตัว

 • อ่านและทำความเข้าใจแนวทางการทดสอบ ตรวจสอบว่าคุณสามารถตอบคำถามเหล่านี้ได้: การทดสอบจะเกิดขึ้นในวันและเวลาที่กำหนด หรือคุณสามารถทำข้อสอบ ณ จุดใดจุดหนึ่งในช่วงเวลาหนึ่งได้หรือไม่ คุณต้องทำการทดสอบนานแค่ไหน? คุณสามารถทำแบบทดสอบที่บ้านหรือต้องสอบในสถานที่เฉพาะ (เช่น ห้องปฏิบัติการคอมพิวเตอร์ของมหาวิทยาลัย) มีปัจจัยอื่นๆ ที่สำคัญ “จำเป็นต้องรู้” ที่ผู้สอนสรุปไว้หรือไม่?
 • รู้จักรูปแบบการทดสอบ ผู้สอนจะใช้คำถามประเภทใดในการสอบ เช่น ปรนัย กรอก คำตอบสั้น ๆ เรียงความ อาจจะเป็นการผสมผสานของประเภทต่างๆ?
 • ทดสอบตัวเอง หากผู้สอนของคุณทำข้อสอบฝึกหัดให้คุณทำได้เลย! คุณอาจพบแบบทดสอบฝึกหัดในตำราเรียนของคุณ
 • ตรวจสอบคอมพิวเตอร์ของคุณ หลีกเลี่ยงปัญหานาทีสุดท้าย! ไม่ว่าคุณจะใช้คอมพิวเตอร์ของคุณเองหรืออยู่ในห้องปฏิบัติการ ให้ตรวจสอบว่าคอมพิวเตอร์มีฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ที่ถูกต้องครบถ้วนก่อนสอบ นอกจากนี้ ตรวจสอบให้แน่ใจว่าคุณอยู่ในตำแหน่งที่มีอินเทอร์เน็ตเพียงพอ
 • เรียนสื่อการสอน! แม้ว่าการทดสอบจะเป็น “หนังสือเปิด” ก็ยังเป็นสิ่งสำคัญที่จะต้องศึกษาและทบทวนเหมือนกับว่าคุณกำลังทำแบบทดสอบในห้องเรียน
 • วางแผนเวลาของคุณ ในขณะที่คุณทดสอบตัวเอง ให้จำกัดเวลาของคุณไว้สำหรับการทดสอบจริง และตัดสินใจว่าคุณจะใช้เวลานานเท่าใดกับคำถามแต่ละข้อ (เช่น หากการทดสอบยาวหนึ่งชั่วโมง และคุณจะมี
 • แกะสลักจุดทดสอบที่เงียบสงบโดยมีสิ่งรบกวนน้อยที่สุด ปิดการแจ้งเตือนทั้งหมดจาก IM, โทรศัพท์, อีเมลของคุณ และที่อื่นๆ (หรือตั้งค่าเป็นปิดเสียง) ปิดทีวีและวิทยุ บอกให้เพื่อนร่วมห้องหรือครอบครัวของคุณรู้ว่าคุณกำลังจะทำการทดสอบ เพื่อไม่ให้พวกเขารบกวนคุณในช่วงเวลานั้น
 • กำหนดเวลาที่คุณจะทำการทดสอบ คุณอาจต้องสอบตามเวลาที่กำหนด อย่างไรก็ตาม หากการทดสอบสามารถทำได้เป็นเวลาหลายชั่วโมง (หรือสองสามวัน) ให้เลือกเวลาที่มีความเป็นไปได้น้อยที่สุดที่จะทำให้เสียสมาธิ การหยุดชะงัก และความเครียด
 • รวบรวมทุกสิ่งที่จำเป็นสำหรับการทดสอบ หากคุณสามารถมีสื่อต่างๆ เช่น โน้ต หนังสือ หรืออุปกรณ์การเขียนติดตัว ให้เตรียมเอกสารเหล่านั้นให้พร้อม
 • หายใจลึก ๆ! เมื่อคุณเข้าสู่ระบบแล้ว ใช้เวลาสักครู่เพื่อผ่อนคลายและมีสมาธิ

ระหว่างการสอบออนไลน์: Focus

 • จับตาดูนาฬิกา คุณอาจต้องการตั้งปลุกเพื่อแจ้งให้คุณทราบเมื่อคุณมีเวลาเหลือจำกัด (เช่น 10 นาที) ในช่วงการทดสอบของคุณ
 • หากอาจารย์อนุญาต ให้พิมพ์และบันทึกสำเนาคำถามทดสอบ รวมทั้งคำตอบของคุณ สิ่งเหล่านี้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่งหากคุณมีปัญหาทางเทคนิคระหว่างการทดสอบหรือหากคุณพบปัญหาขณะส่งคำตอบ
 • อย่าออกจากหน้าทดสอบ! หากคุณได้รับอนุญาตให้ค้นหาเว็บหรือตรวจสอบข้อมูลจากเว็บไซต์อื่น อย่าใช้แท็บหรือสำเนาของเบราว์เซอร์เดียวกันกับที่คุณทำในการสอบ เพราะงานของคุณอาจสูญหายได้ ให้เปิดสำเนาที่สองของเบราว์เซอร์ของคุณ (หรือเลือกเบราว์เซอร์อื่นโดยสิ้นเชิง) จากนั้นทำการค้นหา

 • ปัญหาทางเทคนิค? อย่าตื่นตกใจ. แต่โปรดติดต่อผู้สอนของคุณทันทีโดยแจ้งรายละเอียดปัญหาที่เกิดขึ้นและข้อความแสดงข้อผิดพลาดที่คุณอาจได้รับ หากคุณสามารถถ่ายภาพหน้าจอได้ นั่นก็มีประโยชน์เช่นกัน
 • ตรวจสอบงานของคุณก่อนที่จะส่ง ตรวจสอบให้แน่ใจว่าทุกคำตอบสมบูรณ์และปรากฏตามที่คุณตั้งใจไว้ ตรวจสอบความถูกต้องของคำตอบของคุณ รวมถึงการสะกดคำและไวยากรณ์ของคุณ
 • คลิกส่ง คุณควรทำเพียงครั้งเดียว แต่ถ้าคุณมีปัญหา ให้ลองอีกครั้ง หากคุณยังคงประสบปัญหาในการส่งแบบทดสอบ โปรดแจ้งให้ผู้สอนทราบทันที และส่งคำตอบที่ต้องการเป็นเอกสารแนบ

หลังสอบออนไลน์: ทบทวน

 • ประเมินความก้าวหน้าของคุณเอง คุณเชื่อได้อย่างไรว่าคุณทำ? คำถามอะไรที่คุณสับสน? คุณต้องข้ามอะไร? กลับไปที่บันทึกย่อและการอ่านของคุณ และดูว่าคุณสามารถหาคำตอบของคำถามที่ท้าทายคุณได้หรือไม่
 • ตรวจสอบเกรดของคุณ ในบางกรณี คุณอาจจะสามารถเรียนรู้เกรดของคุณได้ทันที อย่างไรก็ตาม ข้อสอบที่มีคำตอบเป็นลายลักษณ์อักษรจะใช้เวลานานกว่าที่ผู้สอนจะให้คะแนน ดังนั้นควรเผื่อเวลาไว้บ้างเพื่อค้นหาคะแนนของคุณ
 • ถามตัวเองว่าคุณจะปรับปรุงการสอบครั้งต่อไปได้อย่างไร กลยุทธ์การศึกษาของคุณได้ผลหรือไม่? แผนของคุณสำหรับการทดสอบออนไลน์พิสูจน์แล้วว่าประสบความสำเร็จหรือไม่? จดข้อสังเกตของคุณและเก็บไว้ในใจในครั้งต่อไปที่คุณทำการทดสอบ

 

สามารถอัพเดตข่าวสารเรื่องราวต่างๆได้ที่ marshallscrossingmhc.com